Bạn cần hỗ trợ?

Cân thử tuổi vàng tại Việt Nam

Ở các cửa hàng vàng, tiệm làm vàng, cửa hàng cầm đồ  tại Việt Nam thường cân điện tử để xác định tuổi vàng. Vậy phương pháp đo tuổi vàng bằng cân điện tử hoạt động như thế nào ?

Phương pháp thử tuổi vàng bằng cân điện tử hoạt động như sau : dùng phương pháp cân tỷ trọng ( cân nước) và kết hợp với phần mềm trên máy tính để tính toán ra được tuổi vàng.

Những dụng cụ chính :

Cách thức vận hành

Thao tác vận hành cân vàng

cân vàng, cân thử tuổi vàng

cân vàng, cân thử tuổi vàng

Hệ thống cân thử vàng có những ưu nhược điểm riêng của mình. Đây là một phương pháp thử tuổi vàng thủ công tại Việt Nam. Khi thao tác cần kết hợp chính xác và tỉ mĩ và đặc biệt là kinh nghiệm của người làm.

can-thu-tuoi-vang-3-so-le

can-thu-tuoi-vang

Ở nước ngoài, các phương pháp như thế này không được sử dụng, họ dùng những máy móc hiện đại, khoa học hơn như máy đo quang phổ. Nhưng giá thành của các thiết bị này rất đắt.

Ngoài ra ở các nước có sản lượng vàng lớn trên thế giới như Ấn Độ, họ sản xuất những dòng cân chuyên nghiệp để thử tuổi vàng như hình bên dưới.

cân vàng, cân thử vàng

Hy vọng với các kinh nghiệm thực tế vừa chia sẻ qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách hoạt động cũng như nguyên lý thử tuổi vàng bằng cân điện tử. Mọi thắc mắc , yêu cầu vui lòng liên hệ Công Ty TNHH Cân Điện Tử Denshivn. Email : info@denshi.vn  Tel : 0979.127.127