So sánh cảm biến Tuning-Fork vs MonoBloc

Cảm biến Tuning –Fork

 Một số khách hàng thường hay đặt câu hỏi :

 “Tai sao, bằng cách nào cảm biến Tuning-fork Vibra lại chính xác hơn MonoBloc ?”

 Đây là một câu hỏi lớn ?

 

Image

 

Các cảm biến Vibra® tuning fork sensor được sử dụng trong các model cân phân tích HT series, AJ series và SJ series giúp các dòng cân này có kết quả cân rất chính xác.

Image

Cảm biến MonoBloc của hãng Mettler Toledo, cảm biến UniBloc của hãng Shimadzu và các công nghệ cảm biến khác cũng  là một công nghệ tuyệt vời cho các kết quả cân chính xác  trên những thiết bị cân điện tử. Vậy câu hỏi đặt ra tại sao cảm biến Tuning-fork lại vượt trội hơn ?

Cảm biến Tuning-Fork là một công nghệ cảm biến tiên tiến và độc đáo. Thứ nhất, công nghệ này rất khác biệt với các loại khác. Được phát triển ở Nhật Bản trong những năm 1980 như là một cảm biến giao thoa đầu tiên trên thế giới, hệ thống cảm biến này sử dụng một tần số âm giao thoa double-ended.Khi một khối lượng được áp dụng lên nó sẽ làm tần số rung thay đổi. Tần số rung này được xử lý lại bằng một đầu ra kỹ thuật số.

Tần số giao thoa được tạo ra bởi hệ thống này là cực kỳ ổn định, cho độ lặp lại kết quả rất cao, độ bền và khả năng chống thay đổi nhiệt độ tuyệt vời.

Một số lợi thế và điểm mạnh của cảm biến này là :

Bộ cảm biến này không nhạy cảm với nhiệt độ,  những cảm biến khác thường không đạt được kết quả chính xác khi nhiệt độ môi trường xung quanh quá cao hoặc quá thấp. Cảm biến Tuning-fork không cần thời gian làm nóng,bạn có thể đặt lên cân ngay sau khi mở nguồn.

Cảm biến Vibra là cực kỳ mạnh mẽ nên do đó không dễ bị hư hỏng từ những vấn đề thông thường như vận chuyển hay làm rơi rớt.

Tuning-fork tiêu thụ rất ít điện năng, giúp cho nó thân thiện và hiệu quả với môi trường. Tuning-fork có kích thước nhỏ gọn và khối lượng nhẹ. Việc thay thế cảm biến này khi hư hỏng là tương đối đơn giản và nhanh chóng

Công nghệ Tuning-fork là công nghệ duy nhất được sử dụng trong nhiều ứng dụng cân nặng khác nhau của hãng Shinko Denshi. Bạn dễ dàng nhận thấy sự khác biệt khi so sánh các dòng cân phân tích 4 số lẻ của các hãng, với hãng Shinko Denshi, model HT-224R mang lại độ chính xác, độ ổn định, độ lặp lại vượt trội với các đối thủ còn lại.

 

Hy vọng với các kinh nghiệm thực tế vừa chia sẻ qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về 2 công nghệ cảm biến cân này. Mọi thắc mắc , yêu cầu vui lòng liên hệ Công Ty TNHH Cân Điện Tử Denshivn. Email : info@denshi.vn  Tel : 0979.127.127.