Bạn cần hỗ trợ?

Phân tích ưu điểm và nhược điểm của dòng cân phân tích

Cân phân tích đang là một trong những loại cân điện tử được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực hiện nay. Đây là một dạng cân điện tử tiểu ly dùng cho việc cân đo đong đếm và cân phân tích có độ chính xác đến từng 0.1mg. Loại cân này thường được dùng trong các phòng thí nhiệm, phòng nghiên cứu sản phẩm và mẫu vật của các trung tâm nghiên cứu, bệnh viện và các công ty sản xuất.

 


Hiện nay, có một số dòng cân phân tích phổ biến trên thị trường như cân phân tích PA214 của Mỹ, cân điện tử phân tích HR-A, cân phân tích chống nổ CZ, cân phân tích chống nước CJ, cân phân tích 5 số lẻ hay cân phân tích DJ Shinko của Nhật…

Cân phân tích được ứng dụng vào các lĩnh vực phân tích mẫu vật trong phòng thí nghiệm dùng để lấy khối lượng mẫu vật chuẩn cho toàn bộ hệ thống. Loại cân này có những ưu điểm như sau:

- Nhìn chung các loại cân phân tích này được sử dụng trong những điều kiện tốt (điều kiện chuẩn) sẽ hoạt động ổn định, có tuổi thọ cao cũng như ít gặp sự cố trong quá trình sử dụng.

- Đĩa đặt mẫu vật lớn đảm bảo cho các mẫu vật không bị rơi ra ngoài.

- Tất cả các sản phẩm cân phân tích đều có lồng chắn gió nên kết quả cân rất ít bị ảnh hưởng bởi các yêu tố bên ngoài.

Bên cạnh những ưu điểm, cân cũng có một số những nhược điểm như sau:

- Khả năng dao động của cân phòng thí nghiệm ở mức nhỏ nhất nên các dòng cân dễ bị tác động của môi trường như ẩm ướt. Cân cũng không chịu được va đập mạnh vì cân phân tích có độ nhạy cao, vì vậy những dao động nhỏ có thể làm ảnh hưởng đến kết quả của cân phân tích.

- Sử dụng nguồn điện trực tiếp nên không thuận tiện cho việc di chuyển cũng như thay đổi vị trí cân.

- Cân hoạt động trong môi trường chuẩn (trong các phòng thí nghiệm): cần đảm bảo nhiệt độ bình thường, môi trường ổn định, không được rung động, tiếng ồn và va chạm lớn cũng như môi trường không có nhiễu xạ nhiều.

Cân điện tử Denshi cung cấp những chiếc cân phân tích chất lượng hàng đầu đến cho bạn. Cùng với những sản phẩm cân chính hãng, cân điện tử Denshi còn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu muốn tư vấn bất cứ khi nào bạn muốn cũng như chế độ bảo hành, hậu mãi lâu dài cũng là điều khiến bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn.