Bạn cần hỗ trợ?

Làm bánh nên mua cân điện tử nào

Để biết chính xác tỉ lệ và khối lượng nguyên liệu làm bánh, bạn cần phải sử dụng một chiếc cân điện tử, và bạn vẫn đang bâng khuâng không biết chọn loại cân làm bánh cho phù hợp, hãy tham khảo các thông tin bên dưới để nắm rõ hơn.

 

Mức cân tối đa

Bạn nên cân nhắc kỹ khối lượng cần cân, thông thường nên sử dụng cân có trọng lượng từ 1kg cho đến 6kg. Lưu ý rằng với khối lượng nhỏ thì cân sẽ chính xác hơn, khối lượng lớn cân sẽ sai số cao hơn.

Diện tích bàn cân 

Các dòng cân giá rẻ trên thị trường hiện nay thường có 2 dạng là đĩa cân tròn và đĩa cân vuông. Đĩa cân vuông sẽ giúp bạn có nhiều diện tích đặt vật lên bàn cân hơn.

 

Tô nhựa kèm theo

Một số cân điện tử hiện nay có kèm theo tô nhựa.Điều này giúp bạn dễ dàng cân bột, cân đường hoặc các hương liệu khác mà không ảnh hưởng đến cân.Ví dụ, sau khi cân bột làm bánh xong, bạn có thể dễ dàng lấy tô nhựa này ra khỏi cân và mang nó đi rửa nước sạch sẽ.

Chức năng trừ bì

Không giống như các loại cân cơ,cân lò xo, Tare - trừ bì là chức năng luôn có trên các dòng can dien tu hiện nay.Chức năng Tare giúp bạn dễ dàng trừ bì các trọng lượng không cần thiết.Ví dụ, bạn cần cân và trộn 1 lượng bột và 1 lượng bơ. Bạn đặt 1 tô nhựa lên cân, nhấn Tare để cân trừ bì đi tô nhựa này.Bạn đổ bột vào tô nhựa này, màn hình cân hiện 500g.Lúc này, nhấn phím Tare để cân trừ bì đi 500g, tiếp tục đổ 100g bơ vào trong tô nhựa đang có 500g bột này.Thật dễ dàng khi có thể cân cả 2 và khoáy bột trên cùng tô nhựa này.

Đơn vị sử dụng

Hãy lựa chọn những dòng cân có đơn vị cân phổ biến tại Việt Nam là kg và g.Những dòng cân nước ngoài thường sử dụng đơn vị lb.Bạn nên chọn những dòng cân có chức năng chuyển đổi nhiều đơn vị như kg, g, lb, oz... 

Tính năng đo lường chất lỏng

Có một số cân điện tử có chức năng cân chất lỏng, như model cân điện tử Tanita KD 192, cân có thể cân được đơn vị ml cho sữa hoặc nước.

Nguồn điện sử dụng

Hãy lựa chọn những dòng cân có nguồn điện từ adapter hoặc pin tiểu 2AA, 3AAA.Những dòng cân sử dụng pin CR2032 sẽ rất mau hết pin và khó tìm kiếm mua thay thế.